Một trong những sự cố điều hòa gặp phải đó là rò rỉ gas. Hiện tượng này như thế nào và có nguy hiểm gì không?

Điều hòa gặp phải sự cố nào đó chứng tỏ quá trình lắp đặt, sử dụng, sửa điều hòa chưa đúng và chính xác. Ngoài những sự cố thường gặp như điều hòa kêu to, điều hòa bị chảy nước, điều hòa bị bám tuyết… thì hiện tượng điều hòa bị rò rỉ gas cũng khiến nhiều người sử dụng cả thấy lo lắng.
Điều hòa nhà bạn bị rò gas?

Hiện tượng rò rỉ gas như thế nào?

Người sử dụng phát hiện ra sự cố rò rỉ gas khi ngửi thấy mùi gas trong phòng điều hòa. Phòng điều hòa càng kín thì mùi gas sẽ càng nồng nặc và càng dễ nhận biết hơn.

Nguyên nhân của hiện tượng rò gas

Khí gas điều hòa bị rò rỉ có thể do quá trình lắp đặt đường ống dẫn gas chưa chuẩn nên có chỗ hở, khí gas theo chỗ hở đó sẽ lan ra bên ngoài không khí. Do đó, khi nhân viên kĩ thuật lắp điều hòa xong, bạn cần phải nghiệm thu kĩ lưỡng xem hệ thống lắp đặt có gì cần điều chỉnh không. Muốn như vậy thì chính người sử dụng cũng cần biết quy trình lắp đặt điều hòa như thế nào và một số lưu ý liên quan đến việc lắp đặt đó nữa.

Điều hòa bị rò gas nguy hiểm cho người sử dụng

Nguy hiểm khi rò rỉ gas

Nếu điều hòa bị rò rỉ khí gas thì điều nguy hiểm đầu tiên chính là ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình. Khí gas thoát ra quá nhiều, đặc biệt trong phòng kín sẽ sinh ra mùi hôi khó chịu, nhiều người sẽ bị choáng và bất tỉnh.  Khí gas cũng từng là nguyên nhân dẫn đến tử vong, đặc biệt là với trẻ em, người già hoặc người đang bị bệnh. Do đó cần phải chú ý đến việc này.

Việc rò gas ra bên ngoài quá nhiều cũng sẽ khiến cho điều hòa bị thiếu gas, dẫn đến hoạt động không ổn định, lúc lạnh lúc không. Bạn sẽ lại phải bỏ tiền túi ra để bổ sung đầy gas điều hòa, có như vậy điều hòa mới hoạt động trở lại như bình thường.

Để tránh cho việc điều hòa không bị rò rỉ khí gas, bạn nên kiểm tra việc lắp điều hòa cho chuẩn. Nếu không sẽ gây ra những phiền toái về sau, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và cả sức khỏe của điều hòa.

 

Tags: , ,