Điều hòa kêu to – Sẽ thật khó chịu nếu điều hòa nhà bạn ở trong tình trạng đó. Nguyên nhân điều hòa phát ra tiếng kêu và gì và cách xử lý chúng ra sao?

Sử dụng điều hòa để tập trung làm việc hoặc nghỉ ngơi, tận hưởng cảm giác thoải mái khi ngủ, thế nhưng sẽ thật khó chịu nếu điều hòa phát ra tiếng kêu to.
Nguyên nhân khiến điều hòa phát ra tiếng kêu

Nguyên nhân điều hòa phát ra tiếng kêu

Do sự cố lắp đặt dàn lạnh

Sau khi sử dụng một thời gian thì có thể các ốc vít, giá đỡ bị lỏng ra. Nguyên nhân của việc lỏng này là nhân viên kĩ thuật chưa lắp đúng kĩ thuật hoặc điều hòa đã sử dụng quá lâu

Nếu như trong quá trình lắp đặt mà nhân viên kĩ thuật không xử lý ống đồng tốt làm cho ống bị méo, bị móp thì cũng sẽ phát ra tiếng kêu trong quá trình điều hòa hoạt động.

Do vỏ dàn lạnh

Nguyên nhân này phát sinh do ốc vít trên bảng mặt trước của điều hòa bị lỏng. Đây cũng là sự cố trong phần lắp đặt nên trước khi nhân viên kĩ thuật ra về, bạn cần phải kiểm tra, nghiệm thu lại cho chắc chắn.

Do quạt điều hòa

Tiếng kêu này có thể do quạt của dàn lạnh hoặc dàn nóng điều hòa. Nếu là tiếng kêu của dàn lạnh thì nguyên nhân là do lâu ngày không vệ sinh điều hòa, bụi bẩn bám vào nhiều tạo thành từng lớp bụi xung quanh cánh quạt. Khi quạt chạy, nó sẽ va chạm vào lớp bụi và sinh ra tiếng kêu.

Nếu là tiếng kêu phát ra từ dàn nóng thì có thể là do có vật gì đó bên ngoài đã rơi vào trong dàn nóng hoặc quạt lắp không cân bằng. Cũng có thể do nguyên nhân lâu ngày sử dụng nên cánh quạt bị khô và cần được bôi trơn.

Do cửa kính hoặc cửa nhôm trong phòng

Khi hoạt động thì điều hòa sẽ bị rung một cách nhất định. Có thể điều hòa đã đè lên cánh cửa và cánh cửa phát ra tiếng kêu. Hãy kiểm tra lại.
Sẽ thật khó chịu với tiếng kêu của điều hòa

Tìm cách khắc phục?

Sự cố điều hòa phát ra tiếng kêu là sự cố thường gặp nên bạn không cần phải quá lo lắng. Hãy kiểm tra và khắc phục theo những cách sau:

  • Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa kĩ lưỡng cả dàn nóng và dàn lạnh gồm quạt, tấm lọc không khí…
  • Bôi trơn cho quạt dàn nóng, dàn lạnh sau một thời gian dài sử dụng
  • Nếu tiếng kêu phát ra từ cửa kính, cửa nhôm do điều hòa đè lên thì bạn cần dùng một lớp dây viền cao su hoặc các thiết bị khác để làm vật ngăn cản.

Nếu không phải các nguyên nhân trên, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kĩ thuật sửa điều hòa, họ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất.

 

Tags: ,