Có nhiều trường hợp người sử dụng phản ánh tình trạng điều hòa không hoạt động được đến suadieuhoa.pro.vn và họ không biết cách xử lý, khắc phục như thế nào. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!

Điều hòa không hoạt động hay còn gọi là mất nguồn là một trong những “bệnh” điều hòa hay gặp phải. Nếu điều hòa nhà bạn cũng ở trong trường hợp này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.
Điều hòa bị mất nguồn là do đâu?

Điều hòa mất nguồn có hiện tượng gì?

Điều hòa bị mất nguồn tức là khi mở các thiết bị tự động hoặc cầu dao mà không nghe thấy tiếng “bíp” phát ra từ dàn lạnh của điều hòa. Thêm vào đó, không thấy nút nhỏ màu xanh hiện lên và không thấy nhiệt độ hiện lên trên broad điều khiển ở dàn lạnh. Điều hòa vẫn nguyên trong tư thế như chưa bật.
Điều hòa đang hoạt động bỗng dưng nghe thấy tiếng “bíp” và không còn thấy hiển thị nút màu xanh nữa, số nhiệt độ cũng mất mà không ai chạm vào điều khiển hoặc cầu dao nguồn.

Để được khắc phục nhanh, hãy nhờ đến nhân viên kĩ thuật

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi điều hòa mất nguồn

  • Điều hòa mất nguồn có thể do mạch bên trong bị hở, khiến nguồn điện không thể tới được. Bạn hãy kiểm tra lại cầu dao hoặc cho dây nối trên dàn lạnh xem có bị hở không, nếu có thì hãy nối chúng lại và kiểm tra đường điện lại một lần nữa.
  • Nguồn điện bị mất. Cũng có thể do mất điện nên điều hòa bị tắt. Bạn cần kiểm tra lại nguồn điện, điều hòa của bạn vẫn hoàn toàn bình thường.
  • Hỏng broad điều hòa cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa không hoạt động.

Với những vấn đề kĩ thuật, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự tư vấn giúp đỡ của chuyên gia hoặc đội ngũ nhân viên kĩ thuật. Họ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục một cách nhanh nhất.
Để điều hòa không thường xuyên gặp phải những lỗi đó thì bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa, khoảng cách giữa 2 lần là 6 tháng là hợp lý nhất. Việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa không những giúp bạn sớm bắt bệnh cho điều hòa mà còn bảo vệ sức khỏe của những người thân trong gia đình.

 

Tags: ,