VietFix chuyên nhận sửa điều hòa hòa bị mất nguồn, bật không lên, điều hòa chạy nhưng không mát… Tất cả các hạng mục sửa chữa đều được chúng tôi bảo hành từ 3 tháng đến 1 năm.

số điện thoại sửa điều hòa

sửa điều hòa mất nguồn

Quá trình khắc phục sự cố có thể mất 2-3 tiếng

Tại sao điều hòa mất nguồn, không vào điện?

Khoảng 40% nguyên nhân là do hiện tượng chập cháy do xung điện. Mùa nóng khi mà các thiết bị làm lạnh, đặc biệt là điều hòa nhiệt độ hoạt động nhiều dẫn đến tình trạng quá tải, kèm với đó là việc bố trí máy không hợp lý trong quá trình lắp đặt sẽ khiến dàn nóng không thể tản hết nhiệt, nguyên nhân này sẽ làm điều hòa bị chết tụ rồi chỉ chạy quạt gió dàn lạnh.
Một nguyên nhân khác là do đường dây điện không đáp ứng đủ điện áp. Đối với máy 12000 BTU công suất vào khoảng 1000W dòng sẽ là 4.5A nếu một đơn vị lắp đặt chỉ đi dây 1.5mm (tiêu chuẩn dùng cho dòng 4A) sẽ dẫn tới tình trạng chập cháy, nặng hơn sẽ dẫn tới chập cả hệ thống điện trong gia đình.

chập điện điều hòa

Nếu không được lắp đặt hợp lý sẽ rất dễ gây ra hiện tượng chập cháy.

Theo thống kê của VietFix hiện tượng điều hòa mất nguồn cũng có thể do điều khiển không nhận tín hiệu, hỏng điều khiển. Trường hợp này chỉ chiếm khoảng 5%. Khắc phục cần kiểm tra lại điều khiển và board mạch.
Điều hòa hỏng block do thừa hoặc thiếu gas, chạy quá tải. Trường hợp này phải thay thế block mới rất tốn kém, giá sửa chữa từ 2.5 triệu đến 5 triệu tùy từng loại block.
Các trường hợp trên thông thường cần phải tháo dỡ board mạch để kiểm tra. Có rất nhiều khách hàng ngờ vực nhân viên điện lạnh, không tạo điều kiện để chúng tôi thao tác, do đó VietFix mong quý khách hàng hợp tác để công việc được triển khai. Mọi mất mát, tổn thất đến thiết bị chúng tôi sẽ đền bù khách hàng hợp lý nhất.

Nếu điều hòa mất nguồn, không vào điện hãy gọi ngay tới VietFix để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

 

Tags: ,