Nhằm giúp quý khách hàng dễ dàng sử dụng dịch vụ sửa điều hòa của VietFix, chúng tôi xin giới thiệu Quy trình bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp được VietFix áp dụng.

Để tiện theo dõi, quý khách vui lòng xem giới thiệu chi tiết các thiết bị bảo dưỡng điều hòa. Khi nhân viên đến bảo dưỡng điều hòa tại nhà sẽ tiến hành thực hiện các công việc sau.

1. Kiểm tra tình trạng điều hòa

kiểm tra điều hòa

Nhân viên kiểm tra hoạt động của cục nóng (Ảnh VietFix)

Quá trình này rất cần thiết, mục đích là để nhân viên nắm rõ được tình trạng hoạt động của điều hòa, mức độ bụi bẩn… qua đó đề ra phương án sửa chữa hoặc bảo dưỡng hợp lý. Nếu các bộ phận mặt lạnh và cục nóng hoạt động bình thường chúng tôi sẽ tiến hành bảo dưỡng điều hòa theo quy trình bên dưới, nếu điều hòa gặp sự cố mà quý khách không thể phát hiện chúng tôi sẽ thông báo tới quý khách và tiến hành kiểm tra, sửa chữa.
Nhân viên tiến hành cho chạy điều hòa.

2. Vệ sinh mặt lạnh

Từ quá trình kiểm tra, nhân viên sẽ có phương pháp vệ sinh mặt lạnh hợp lý. Thông thường chúng tôi sử dụng máy bơm nước áp lực để vệ sinh mặt lạnh do các bụi bẩn sẽ bám rất chặt vào dàn lạnh, không thể dùng các thiết bị vệ sinh thông thường để làm sạch.

máy bơm áp lực

Máy bơm áp lực chuyên dụng (Ảnh VietFix)

Mặt lạnh được vệ sinh phải đảm bảo sạch sẽ dàn lạnh, vỏ ốp và các thiết bị khác phải sạch sẽ, không có vết bẩn nào. Nếu có mặt lạnh quá bẩn, đã được tháo sẵn, chúng tôi sẽ sử dụng các chất tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng.

làm sạch dàn lạnh

Nhân viên làm sạch dàn lạnh sử dụng chất tẩy chuyên dụng (Ảnh VietFix)

3. Làm sạch cục nóng

Quá trình làm sạch cục nóng cũng tương tự như làm sạch mặt lạnh tuy nhiên do cục nóng cồng kềnh nên nhân viên kỹ thuật sẽ chỉ dùng máy bơm áp lực xịt rửa lồng, cánh quạt và vỏ cục nóng. Yêu cầu sau khi vệ sinh : cục nóng phải sạch, cánh quạt chạy êm, không còn tiếng kêu.

4. Tiến hành đo, kiểm tra và bơm gas

đồng hồ đo gas

Đồng hồ sử dụng để đo lượng gas (Ảnh VietFix)

Quá trình này khá quan trọng, nếu điều hòa thiếu gas sẽ ảnh hưởng không tốt tới hoạt động của máy như thời gian làm lạnh lâu, không đạt được nhiệt độ làm lạnh yêu cầu… Giá cho mỗi đơn vị gas là 8000 đến 12000 đồng / psi tùy vào từng loại gas mà điều hòa sử dụng.
Trên đây là quy trình bảo dưỡng điều hòa mà VietFix đang áp dụng, chúng tôi hi vọng với quy trình này quý khách sẽ tin tưởng và sử dụng các dịch vụ của VietFix.

 

Tags: ,