Nhằm giúp quý khách hàng nắm rõ được quy trình bảo dưỡng điều hòa, VietFix xin giới thiệu một vài thiết bị bảo dưỡng điều hòa.

Nắm rõ được cấu tạo và chức năng của từng thiết bị quý khách hàng sẽ dễ dàng giám sát khi có nhân viên điện lạnh đến sửa chữa điều hòa cho gia đình.

Bảo dưỡng điều hòa là một công việc cần thiết khi quý khách sử dụng điều hòa. Tuy nhiên quý khách hàng cũng nên biết rõ về quy trình cũng như các thiết bị phục vụ quá trình bảo dưỡng để tránh tình trạng bị chặt chém giá của các nhân viên điện lạnh. Dưới đây VietFix xin giới thiệu một vài thiết bị bảo dưỡng điều hòa thông dụng.

1. Các thiết bị vệ sinh

Điều hòa, đặc biệt là cục nóng và dàn lạnh sau thời gian hoạt động sẽ bị bám bẩn. Các loại bụi bẩn, mảng bám này rất khó để làm sạch chỉ với khăn ướt hay những thiết bị vệ sinh thông thường, phải dùng máy bơm áp lực để xịt rửa.

máy bơm áp lực

Máy bơm áp lực chuyên dụng (Ảnh VietFix)

Nhân viên kỹ thuật sẽ dùng máy bơm, hút nước và xịt rửa dàn lạnh, cục nóng trong quá trình bảo dưỡng. Để tránh nước rơi làm ướt nền nhà và các thiết bị khác khi vệ sinh mặt lạnh, thường sử dụng thêm các dụng cụ hứng nước như áo mưa, phông bạt và máng hứng nước.

máng hứng nước

Máng hứng nước khi vệ sinh mặt lạnh (Ảnh VietFix)

Ngoài ra có sử dụng thêm các dụng cụ khác như que đồng để thông ống dẫn nước, ống gas…

2. Các thiết bị kiểm tra

Các thiết bị kiểm tra giúp cho nhân viên kỹ thuật kiểm tra được tình trạng hoạt động của máy, lượng gas của máy, hay lưu lượng gas trong hệ thống ống đồng dẫn gas.

đồng hồ đo gas

Đồng hồ sử dụng để đo lượng gas (Ảnh VietFix)

Ngoài ra trong quá trình bảo dưỡng nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra lưu lượng gas trong hệ thống ống đồng dẫn gas, thiết bị dùng để bảo dưỡng là máy hút chân không.

máy hút chân không

Máy hút chân không kiểm tra lưu lượng gas (Ảnh VietFix)

Trên đây là giới thiệu của VietFix, hi vọng với những kiến thức trên quý khách hàng sẽ có được những thông tin cần thiết khi sử dụng dịch vụ điện lạnh của chúng tôi.

 

Tags: