Nếu điều hòa nhà bạn đang phát ra tiếng kêu khó chịu, đừng lo lắng mà hãy khắc phục nó theo những cách sau nhé!

Điều hòa kêu to và hướng xử lý triệt để

Đây là một trong những lỗi thường gặp của điều hòa. Nguyên nhân chính để điều hòa phát ra tiếng kêu là

  • Quá trình lắp đặt điều hòa chưa chính xác
  • Những bụi bẩn bám vào cánh quạt do lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng
  • Không có vật ngăn cách giữa điều hòa và cánh cửa.
  • Điều hòa vận hành lâu năm nên phát sinh lỗi hoặc có bộ phận bị hỏng dẫn đến phát ra những tiếng kêu khó chịu

suadieuhoa.pro.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục lỗi điều hòa kêu to này tại nhà mà không cần phải nhờ đến đội ngũ chuyên gia kĩ thuật.
Điều hòa kêu to mang đến nhiều sự phiền toái

Điều hòa kêu to – hãy kiểm tra lại cửa sổ phòng bạn

Nếu cửa sổ phòng bạn được làm bằng kính hoặc nhôm, điều hòa hoạt động có sự rung nhẹ đè lên cũng khiến tiếng kêu phát ra. Không chỉ cửa mà điều hòa kêu to, rung lên cũng sẽ làm rung vật mà nó đang tiếp xúc. Bạn hãy đặt tay của mình lên cửa xem cửa đang rung không, nếu có thì đây chắc chắn là nguyên nhân phát ra tiếng kêu. Bạn chỉ cần lấy một miếng cao su hoặc vật gì đó để ngăn cách cửa và điều hòa.

Bạn thử kiểm tra lại khung trượt cửa sổ xem sao?

Khi đặt tay lên cửa mà không thấy có sự rung nào thì bạn hãy kiểm tra đến sức đè của cánh cửa lên khung trượt xem có phát hiện ra âm thanh nào không. Nếu có thì bạn hãy khắc phục nó bằng cách chèn một miếng gỗ vào giữa khung trượt và chỗ hở giữa cửa để nó được cố định lại.

Hãy kiểm tra mặt trước của máy điều hòa bị kêu to

Nếu 2 trường hợp trên không phải là nguyên nhân thì bạn hãy kiểm tra lớp vỏ dàn lạnh, bảng ốc vít, giá đỡ mặt trước của điều hòa xem có vấn đề gì không. Nếu nó bị lỏng thì đây chính là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Bạn chỉ cần vặn chặt lại những ốc vít đang bị lỏng do quá trình lắp đặt hoặc sử dụng lâu ngày.

Ốc vít lỏng là một nguyên nhân khiến điều hòa kêu

Quạt gió cũng có thể là một nguyên nhân

Quạt gió điều hòa có thể phát ra tiếng kêu nếu như cánh quạt không cân bằng, cánh quạt bị bám nhiều bụi bẩn, có vật thể lạ khiến cánh quạt khi quay chạm vào.
Lúc này bạn nên tháo lớp vỏ bên ngoài ra, kiểm tra cánh quạt xem có vấn đề gì không. Nếu thấy cánh quạt mất cân bằng, bạn nên lắp lại cho cân bằng, nếu có nhiều bụi bẩn hoặc vật thể lạ, bạn nên vệ sinh điều hòa lại ngay để đảm bảo điều hòa hoạt động trở lại bình thường.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điều hòa phát ra tiếng kêu ồn ào và lớn, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được nó mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kĩ thuật sửa chữa điều hòa kêu to. Điều quan trọng nhất là bạn cần lắp đặt điều hòa thật chuẩn và thường xuyên vệ sinh nó, ít nhất là 6 tháng một lần.

 

Tags: ,