Có rất nhiều người thắc mắc dù đã mua loại điều hòa đắt tiền nhất, thế nhưng sau một thời gian sử dụng điều hòa vẫn mắc những lỗi như điều hòa giá thường. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Dù là loại điều hòa nào đi chăng nữa, nó vẫn sẽ mắc một số lỗi cơ bản như điều hòa chảy nước, điều hòa bị bám tuyết, điều hòa phát ra tiếng kêu… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra nguyên nhân của những “bệnh” điều hòa thường xuyên gặp phải. Nếu quý khách không tự khắc phục được vui lòng gọi dịch vụ sửa điều hòa của VietFix.
Điều hòa thường xuyên gặp phải sự cố là do đâu?

Lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa

Không vệ sinh , bảo dưỡng điều hòa thường xuyên là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh của điều hòa. Kể cả dàn lạnh và dàn nóng điều hòa, sau một thời gian sử dụng đều bị rất nhiều bụi bặm bám vào. Những bụi bặm này có ở không khí xung quanh, do người sử dụng mang vào phòng, do các thiết bị tỏa ra trong phòng… Những lớp bụi này sẽ bám ngày càng dày và ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa.

Lớp bụi này chính là nguyên nhân gây ra không khí lạnh điều hòa không trong lành, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là đường hô hấp. Nó còn là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe điều hòa, điều hòa có thể bị bám tuyết, phát ra tiếng kêu, hoạt động không ổn định lúc lạnh lúc nóng…

Do đó, bạn cần phải vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên để đảm bảo hoạt động ổn định của điều hòa, sớm phát hiện của những lỗi hỏng của điều hòa để kịp thời sửa chữa, khắc phục. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia điều hòa thì thời gian tối đa giữa mỗi lần vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa nên là 4-6 tháng 1 lần.
Điều hòa cần được thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng

Chưa biết cách sử dụng điều hòa đúng

Sử dụng điều hòa chưa đúng cách cũng là nguyên nhân khiến điều hòa thường xuyên gặp phải sự cố. Những lỗi sử dụng điều hòa chưa đúng cách người sử dụng hay gặp phải là:

  • Cài đặt nhiệt độ quá thấp
  • Chỉ tắt điều hòa bằng điều khiển
  • Ra vào phòng quá nhiều lần
  • Quá nhiều người và thiết bị trong phòng
  • Công suất điều hòa quá nhỏ
  • Không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa
  • ….

Lỗi từ nhà sản xuất

Cũng có một số trường hợp do lỗi của nhà sản xuất. Đây là nguyên nhân khách quan và cũng hiếm gặp nên người sử dụng không cần phải quá lo lắng.

Muốn đảm bảo sức khỏe cho điều hòa, người sử dụng cần phải biết sử dụng điều hòa đúng cách. Có như vậy, điều hòa mới hoạt động ổn định nhất trong mức có thể, ít bị sự cố nhất vì thiết bị nào cũng sẽ phải hỏng vì hao mòn sau quá trình sử dụng.

 

Tags: , ,