Trong bài viết dưới đây, suadieuhoa.pro.vn xin chia sẻ đến khách hàng top 10 những sự cố điều hòa thường hay gặp cùng với nguyên nhân và cách xử lý.

1. Điều khiển điều hòa không lên hình

Nếu điều khiển điều hòa không lên hình thì bạn sẽ không điều chỉnh được điều hòa sang các chế độ khác nhau, mức nhiệt khác nhau.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do pin điều hòa sử dụng trong một thời gian dài chưa thay, những rỉ sét có thể làm đầu tiếp xúc pin bị hỏng khiến đường dẫn của điều khiển bị mất.

Với lỗi này, bạn chỉ cần thay thế một loại pin mới là có thể sử dụng bình thường.
Điều khiển không lên hình do hết pin

2. Điều khiển điều hòa bị rơi

Điều khiển điều hòa rơi là sự cố rất nhiều người gặp. Chỉ cần một cú huých tay là điều khiển có thể bị văng từ trên bàn làm việc hoặc trên giường xuống đất bất cứ lúc nào.

Việc làm rơi điều khiển nhiều lần sẽ dẫn đến đứt mạch điều khiển, chập mạch điều khiển. Cách xử lý tình trạng này rất đơn giản, bạn hãy tháo nắp điều khiển ra kiểm tra xem có mạch nào bị đứt không và nối lại. Để chắc chắn bạn có thể mang điều khiển đến trung tâm sửa chữa điều hòa đảm bảo nhanh và chất lượng.

3. Điều khiển bấm điều hòa không nhận tín hiệu

Nguyên nhân của lỗi này có thể do broad dàn lạnh điều hòa bị hỏng bo mạch nào đó nên không thể tiếp nhận tín hiệu ra lệnh từ điều khiển. Về sự cố này bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật vì bạn khó có thể khắc phục được nó.

4. Điều hòa bị chảy nước

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do điều hòa lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ, những bụi bẩn bám vào nhiều làm tắc đường ống dẫn nước. Cũng có thể do sự cố từ quá trình lắp điều hòa, không có độ dốc nên nước đã bị ứ lại và dồn ra ngoài.

Bạn cần vệ sinh điều hòa thường xuyên hơn để đảm bảo điều hòa sạch sẽ. Nếu nguyên nhân do lắp đặt thì bạn cần thiết kế lại và nhờ đến nhân viên kĩ thuật sửa lại vị trí ống dẫn, vệ sinh đường ống dẫn nước để làm thông nó.

5. Điều hòa bị bám tuyết

Nguyên nhân là do dàn lạnh có quá nhiều bụi bẩn hoặc điều hòa nhà bạn bị lỗi gas hoặc thiếu gas điều hòa. Một nguyên nhân khác có thể xảy ra do trong quá trình ắp đặt, nhân viên kĩ thuật đã sơ ý làm ống đồng có điểm thắt.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần vệ sinh lại điều hòa kĩ càng, nhờ đến nhân viên tư vấn kĩ thuật để kiểm tra lượng gas và khắc phục ngay nếu lỗi gas.

Điều hòa bị bám tuyết do quá nhiều bụi bẩn

Điều hòa bị bám tuyết do quá nhiều bụi bẩn

6. Điều hòa bốc mùi hôi khó chịu

Nguyên nhân là do mùi hôi ở nấm mốc, mùi hôi nhà vệ sinh khi đường ống dẫn nước xả được nối trực tiếp với nhà vệ sinh mà không có bẫy khử mùi hoặc mùi hôi do hở khí gas. Với tình trạng này, không còn cách nào khác là bạn hãy vệ sinh điều hòa, kiểm tra lại đường ống dẫn, sử dụng các bẫy khử mùi, kiểm tra đường ống dẫn gas có bị hở không. Khí gas thoát ra ngoài sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

7. Điều hòa làm lạnh yếu

Nguyên nhân là do thiếu gas. Bạn cần bổ sung nạp gas ngay để được tận hưởng cảm giác thoải mái nhất với hơi lạnh từ điều hòa.

8. Quạt dàn nóng điều hòa không chạy

Có thể dàn nóng bên ngoài bị bám bụi nhiều hoặc bị vật nào đó cản trở. Quạt dàn nóng không chạy sẽ khiến cho block điều hòa không thể tản nhiệt được.  Nếu điều hòa nhà bạn trong tình trạng này, hãy gọi đến nhân viên tư vấn ngay để được khắc phục kịp thời.

9. Quạt dàn lạnh điều hòa không chạy

Quạt dàn lạnh điều hòa không chạy có thể do bụi bẩn bám vào, do điều hòa bị bám tuyết. Bạn cần vệ sinh sạch sẽ điều hòa và kiểm tra lại.

10. Điều hòa bị rò gas

Điều hòa bị rò gas do đường ống dẫn gas bị hở khiến khí gas thoát ra ngoài. Khí gas thoát ra ngoài sẽ khiến phòng có mùi hôi khó chịu, nhiều quá sẽ khiến người sử dụng bị choáng và bất tỉnh. Bạn cần làm lại ngay đường ống dẫn gas.

 

Tags: , ,