Những ngày nóng nực mùa hè sắp tới, thật khó chịu nếu như điều hòa hoạt động không ổn định, lúc mát lúc không? Nguyên nhân của tình trạng này là gì?

Khi đi làm về, phải đối mặt với thời tiết nóng bức, tắc đường, khói bụi tàu xe… Chắc chắn lúc này ai cũng muốn được tận hưởng cảm giác thoải mái, thư thái với không khí mát mẻ sảng khoái từ điều hòa. Thế nhưng, điều hòa nhà bạn dường như lại đang chống đối bạn, lúc lạnh lúc không? Với trường hợp này, bạn phải làm sao?
Làm sao khi điều hòa hoạt động không ổn định?

Nguyên nhân khiến điều hòa lúc mát lúc không?

  • Điều hòa lúc mát lúc không, việc đầu tiên bạn cần kiểm tra lại chế độ hoạt động trên điều khiển xem đã đúng chưa. Chế độ đúng phải là Cool hoặc Auto. Nếu không phải chế độ này hiển thị trên điều hòa thì bạn cần điều chỉnh lại . Các chế độ như Dry, Fan, Heat đều không phải là chế độ làm mát.
  • Điều hòa đã sắp hết gas. Phải có khí gas thì điều hòa mới có thể thực hiện chế độ làm lạnh được. Nếu điều hòa hoạt động không ổn định, bạn hãy kiểm tra bằng cách quan sát ống nối được dẫn vào dàn nóng của điều hòa.
  • Quạt của dàn nóng điều hòa đang gặp phải sự cố. Bạn hãy kiểm tra chúng trong vòng 10-20 phút, nếu mà quạt dàn nóng điều hòa không chạy  hoặc quạt chạy chậm hơn bình thường thì cần phải sửa chữa và thay thế ngay. Nhiều trường hợp quạt điều hòa không chạy sẽ dẫn đến máy nén điều hòa bị hỏng.
  • Máy nén điều hòa bị hỏng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến điều hòa hoạt động lúc lạnh lúc không. Nếu quạt dàn nóng chạy nhưng máy nén không chạy thì chứng tỏ máy nén đã bị hỏng chi tiết nào đó. Cần phải được sửa chữa và thay thế ngay mới thì điều hòa mới có thể hoạt động bình thường trở lại.
  • Nếu không phải những nguyên nhân trên, bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên tư vấn sửa chữa điều hòa. Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn, giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất. Tránh để tình trạng bạn phải chịu nóng nực trong thời tiết gay gắt của mùa hè mà không có điều hòa.

Hãy nhờ đến nhân viên kĩ thuật để "bệnh" điều hòa được khắc phục nhanh
Có hàng trăm nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa hoạt động không ổn định, lúc lạnh lúc không. Có thể bạn đã mua chiếc điều hòa tốt nhất, có thể bạn đã sử dụng đúng cách, nhưng có thể do những nguyên nhân khách quan khác dẫn đến sự cố này. Nếu gia đình đang gặp phải sự cố điều hòa cần gọi sửa điều hòa nhanh chóng vui lòng liên hệ VietFix.

 

Tags: ,