Hiện nay thị trường điều hòa tại Việt Nam đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, lượng người sử dụng điều hòa tăng cao trong các năm gần đây, chính vì thế mà nhu cầu tìm hiểu các thông số kỹ thuật cũng như hướng dẫn sử dụng điều hòa cũng gia tăng đáng kể.

Nhằm giúp quý khách hàng có thêm nhiều thông tin hữu ích khi chọn mua và sử dụng điều hòa, VietFix mở chuyên mục kinh nghiệm tiêu dùng tại địa chỉ web : https://suadieuhoa.pro.vn/tin-tuc hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi quý khách sẽ dễ dàng tiếp cận tới việc sử dụng một chiếc điều hòa không khí.

Tiếp theo các bài đăng trước, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bài viết “Tắt điều hòa đúng cách” nhằm giúp quý khách hiểu rõ hơn : Nên tắt điều hòa bằng remote hay ngắt điện?

tat dieu hoa dung cach

Nên tắt điều hòa bằng remote hay ngắt điện

Tắt điều hòa là một công việc vô cùng dễ dàng, tuy nhiên làm thế nào để tắt đúng cách thì không phải ai cũng biết. Một số bạn thường chỉ tắt máy lạnh bằng cách nhấn nút Off trên remote, một số bạn khác lại tắt bằng cách ngắt cầu dao. Vậy tắt điều hòa như thế nào là đúng?

Theo các chuyên gia điện lạnh, sau khi tắt bằng điều khiển thì điều hòa đã tắt, tuy nhiên mạch điều khiển đóng mở của máy vẫn đang làm việc ở chế độ chờ điều khiển. Ở chế độ này, lượng điện năng tiêu thụ của mạch điều khiển là không đáng kể, nên nếu lưới điện nơi bạn ở ổn định thì có thể tắt bằng cách bấm nút OFF trên điều khiển là được.

Trong trường hợp bạn không có nhu cầu sự dụng điều hòa trong thời gian dài hoặc gia đình bạn đi vắng cả ngày thì tốt nhất là bạn nên cẩn thận ngắt hẳn cầu dao của máy để tránh các trường hợp xẩy ra sự cố lưới điện như chập điện, chập mạch, điện lên xuống bất thường, mất pha…..có thể gây ra hiện tượng phóng xung điện làm hỏng bảng mạch điều khiển của máy.

 

Tags: