Những ngày hè nóng nực sắp đến, nhiều người muốn được sử dụng điều hòa thoải mái nhưng cũng lo lắng vì điều hòa tiêu tốn quá nhiều tiền điện. Phải làm sao?

Nhiều người cho rằng, điều hòa là máy ngốn tiền! Nó chỉ thực sự trở thành máy ngốn tiền khi bạn chưa biết sử dụng điều hòa đúng cách. Trong bài viết dưới đây, suadieuhoa.pro.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để vừa được sử dụng điều hòa thoải mái lại không lo về khoản tiền điện sẽ phải chi trả vào cuối tháng.

Sử dụng điều hòa Inverter

Điều hòa Inverter thế hệ mới sử dụng công nghệ biến tần khắc phục được mọi khuyết điểm của điều hòa thông thường. Nếu như điều hòa thông thường 12000 BTU tiêu tốn khoảng 12000 KW điện thì với điều hòa Inverter, cùng công suất ấy nó chỉ tiêu tốn khoảng 600-700 KW điện thôi.
Điều hòa Inverter chính là phát minh mới nhất của nhà sản xuất điều hòa, nó đang là xu thế và được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Nếu sử dụng đúng cách, điều hòa Inverter có thể tiết kiệm được tối đa 60% mức tiêu tốn điện năng so với điều hòa thông thường.
Khác với điều hòa thông thường đã cài đặt mức độ nhiệt nào thì suốt lúc mở máy sẽ giữ nguyên mức nhiệt đó, điều hòa Inverter khi mức nhiệt trong phòng đã đạt đến mức độ người sử dụng cài đặt, nó sẽ tự động ngắt và lúc đó là lúc điều hòa không tiêu tốn điện năng.
Điều hòa Inverter có thể tiết kiệm được tối đa 60% điện năng

Sử dụng một chiếc quạt trong phòng

Sử dụng quạt gió trong phòng sẽ giúp cho căn phòng của bạn được lưu thông không khí tốt hơn. Nhiều người ở trong phòng điều hòa lâu sẽ có cảm giác bức bí như trên xe ô tô. Quạt gió sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Thêm vào đó,việc sử dụng quạt gió còn giúp hạn chế bớt thời gian điều hòa bơm không khí lạnh cần thiết để có thể đạt đến mức nhiệt mà người sử dụng cài đặt.
Một lưu ý nữa, vào mùa hè, bạn nên cài đặt quạt gió quay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để tạo gió nhẹ. Khi đứng dưới quạt, bạn sẽ cảm nhận được luồng khí lạnh đang trực tiếp lan xuống cơ thể. Nhưng đến mùa đông, bạn nên cài đặt và thay đổi hướng quay của cánh quạt xoay theo chiều kim đồng hồ để nó mang đến không khí ấm.

Cây xanh là một giải pháp

Vào mùa hè, nắng nóng chiếu thẳng vào tường, vào cửa sổ, mái nhà sẽ khiến cho nhiệt độ trong phòng cao lên, và điều đó khiến cho điều hòa phải làm việc cật lực hơn. Bạn hoàn toàn có thể hạn chế mức nhiệt mà mặt trời chiếu vào phòng bằng cách trồng thêm cây xanh. Những vườn ươm cây, những bụi cây có hoa sẽ giúp không gian nhà bạn vừa đẹp và vừa giảm thiểu được nhiệt độ từ ánh nắng mặt trời.
Cây xanh là một giải pháp

Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa đều đặn

Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa có vai trò rất tốt trong việc tăng cường tuổi thọ của điều hòa, giúp điều hòa hoạt động hiệu quả. Điều hòa nhiều bụi bặm sẽ khiến việc tiêu hao điện năng nhiều hơn và và từ đó bạn sẽ mất nhiều tiền điện hơn vào cuối tháng.

Sử dụng mức nhiệt vừa đủ

Mức nhiệt độ vừa đủ, hợp lý được các chuyên gia tính toán vào khoảng 25 độ C trở lên, hoặc mức nhiệt trong phòng điều hòa thấp hơn mức nhiệt bên ngoài phòng từ 6-8 độ là hợp lý nhất.

 

Tags: , ,