Bạn cài đặt nhiệt độ ở mức 25 độ C, thậm chí là thấp hơn nhưng không thấy điều hòa lạnh như mọi khi. Điều hòa đã hỏng hay do nguyên nhân nào khác?

Có nhiều người sử dụng điều hòa phản ánh với chúng tôi, dù đã cài đặt nhiệt độ thấp nhưng không thấy mát. Điều này ảnh hưởng đến quá trình làm việc và nghỉ ngơi của họ. Khó ai có thể làm việc được trong những ngày hè nóng nực với mức nhiệt 35 36 độ C mà điều hòa không mát, chỉ có chiếc quạt gió phe phẩy.
Suadieuhoa.pro.vn chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa không mát này.
Điều hòa không mát do nhiều nguyên nhân

Vì sao điều hòa không mát?

Nếu bạn thấy điều hòa nhà mình đã hoạt động một lúc lâu nhưng không thấy mát, đừng vội nghĩ rằng điều hòa đã hỏng, nó chỉ do một trong những nguyên nhân sau đây?

  • Điều hòa thiếu gas. Gas chính là chất làm lạnh giúp điều hòa tỏa ra hơi lạnh. Nếu thiếu gas thì quá trình làm lạnh của điều hòa cũng sẽ yếu dần đi. Tuy nhiên, gas sẽ không thể tự phân hủy trong khi điều hòa hoạt động, nếu bạn vừa mới nạp gas bổ sung mà thấy lượng gas đã thâm hụt nhiều thì có thể đường ống dẫn gas đã bị hở hoặc quá trình nạp bổ sung gas còn thiếu. Do đó, nạp gas xong bạn cần phải đo lại lượng gas đã được nạp vào.
  • Đường ống dẫn gas bị hở hoặc bị cản trở. Đường ống dẫn gas bị hở sẽ khiến gas thoát ra ngoài và chưa kịp chuyển thành hơi lạnh. Tương tự thì đường ống dẫn gas bị cản trở cũng sẽ khiến cho gas không lên được. Do đó, bạn cần phải kiểm tra lại đường ống dẫn gas của điều hòa.
  • Điều hòa bị bẩn. Tấm lọc không khí, lọc gió bị bám đầy bụi bặm cũng là nguyên nhân khiến điều hòa không mát.
  • Máy nén hoạt động không hiệu quả cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động kém lạnh. Có thể một chi tiết nào đó trong máy nén bị hỏng hoặc máy nén đã có tuổi thọ khá cao.
  • Điều hòa phải tải quá nặng. Do công suất điều hòa quá nhỏ so với diện tích và số lượng đồ đạc trong phòng bạn, do điều hòa phải hoạt động với cường độ lớn, đây cũng là nguyên nhân khiến điều hòa trở nên không mát.

Làm thế nào để khắc phục lỗi điều hòa không mát?

Khắc phục lỗi điều hòa không mát ra sao?

Đây là lỗi mà nhiều máy điều hòa gặp phải. Bởi vậy bạn đừng quá lo lắng mà hãy áp dụng thử một số biện pháp sau đây:

  • Kiểm tra lại lượng gas và bơm gas bổ sung
  • Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên. Việc vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên sẽ làm sạch điều hòa, sạch bụi bẩn thì con đường truyền hơi lạnh ra ngoài của điều hòa sẽ dễ dàng hơn.
  • Kiểm tra lại quạt điều hòa
  • Bảo trì máy nén, dàn nóng của điều hòa
  • Lựa chọn công suất điều hòa cho phù hợp

Nếu có sự cố gì phát sinh, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Tags: