Trong thời gian gần đây, điều hòa inverter được sử dụng rộng rãi bởi những tính năng vượt trội so với dòng điều hòa thông thường như hiệu năng sử dụng cao, tiết kiệm điện, thân thiện môi trường và sức khỏe con người. Bên cạnh đó việc lắp đặt điều hòa inverter cũng có rất nhiều điểm khác biệt so với những dòng thường.

lap dat dieu hoa inverter

Điều hòa inverter sử dụng gas R410A trong quá trình lắp đặt cần có những lưu ý.

VietFix xin được chia sẻ cùng quý bạn đọc những điểm cần lưu ý khi tiến hành lắp đặt điều hòa inverter. Điều hòa inverter được chia thành 2 loại chính là:

  • Dòng sử dụng gas R22 (lắp đặt như bình thường).
  • Dòng sử dụng gas R410A (cần có một vài lưu ý khi lắp đặt).

Lưu ý khi lắp đặt dòng điều hòa inverter gas R410A

Về cơ bản, dòng điều hòa inverter cũng có kết cấu tương tự như những dòng điều hòa phổ thông gồm mặt lạnh và cục nóng nhưng lại sử dụng môi chất lạnh (gas điều hòa) khác là R410A. Đặc điểm của loại môi chất này là áp suất tĩnh trong ống dẫn gas rất lớn (có những thời điểm cao hơn 4 lần gas thường) đây cũng là những điểm chính cần lưu ý khi tiến hành lắp đặt điều hòa inverter.

  • Sử dụng ống đồng dẫn gas với độ dày cao hơn, ống sử dụng tốt nhất cho dòng điều hòa này là 0.61 mm (độ dày).
  • Sau khi nối ống giữa dàn lạnh và cục nóng phải tiến hành hút chân không để đảm bảo áp suất tĩnh trong ống. Nếu đường ống ngắn từ 1-1.5m có thể bỏ qua bước này, trường hợp đường ống dài hơn quá trình hút chân không là điều kiện bắt buộc.
máy hút chân không

Máy hút chân không (Ảnh VietFix)

Tại sao phải hút chân không khi lắp điều hòa inverter

Nếu không đủ áp suất tĩnh trong ống dẫn gas, điều hòa sẽ hoạt động nhưng không thể làm lạnh. Gas điều hòa inverter gas R410A đắt hơn nhiều so với gas R22, nên nếu không hút được chân không khi lắp đặt sẽ phải làm lại quá trình trên khiến chi phí lắp đặt rất lớn.

Xem thêm các bài viết điện lạnh chi tiết khác tại: suadieuhoa.pro.vn.

 

Tags: ,