Muỗi luôn mang trong nó rất nhiều những nguy cơ về bệnh dịch có hại cho sức khỏe con người Dịch sốt rét đã và đang lan tràn trên khắp thế giới, làm thiệt hại rất nhiều về người và của.

Mới đây hãng điện tử LG của Hàn Quốc đã cho ra đời dòng điều hòa chống muỗi với nhiều tính năng nổi trội. Ai cũng biết chức năng chính của chiếc điều hòa đó là điều hòa nhiệt độ, làm mát không khí. Nhưng giờ đây, nó đã có thêm một chức năng mới vô cùng hứu ích : chống muỗi.

điều hòa chống muỗi của LG

Chiếc điều hòa này có khả năng chống muỗi nhờ lắp thêm một thiết bị tinh vi (Ảnh VietFix)

Khi thấy bóng dáng muỗi bay vo ve trong nhà, bạn chỉ cần khởi động chức năng chống muỗi, điều hòa LG sẽ phát ra sóng siêu âm với tần số từ 30 – 100 khz, tần số này đủ để tiêu diệt muỗi hoặc làm cho chúng bay xa không dám lại gần.

Theo một cuộc thí nghiệm của tổ chức y thế thế giới (WHO), chiếc điều hòa này có thể tiêu diệt đến hơn 60% lượng muỗi trong một căn phòng có thể tích gần 2m khối.

Tuy nhiên, dòng điều hòa này chưa phổ biến ở Việt Nam vì nhà sản xuất LG đang nhắm đến thị trường Châu Phi, nơi mà dịch sốt rét, sốt xuất huyết đang hoành hành.

Bên cạnh khả năng chống muỗi, điều hòa LG còn có thêm bộ chuyển nguồn tự động phòng khi cúp điện và bộ lọc khí LG Plasmaster có công dụng diệt trừ vi khuẩn rất hữu ích. Hy vọng vào năm sau, dòng máy này sẽ được nhập về thị trường Việt Nam, với những tính năng siêu việt vốn có, chắc chắn sản phẩm này sẽ làm cho người tiêu dùng trong nước hài lòng.

 

Tags: ,