Đầu năm nay (2011), Panasonic đã công bố các model điều hòa không khí mới nằm trong dòng “Eco Navi”, với đặc điểm nổi bật là có thể dò được các mức độ hoạt động của con người để tự động điều chỉnh hoạt động nhằm tối ưu hóa hiệu suất và năng lượng sử dụng. Một chiếc điều hòa mà theo Panasonic thông báo là có thể “Chiếc máy điều hòa không khí này đang quan sát bạn”.
panasonic

Những model này bao gồm: CS/CU-S10MKH, CS/CU-S13MKH, CS/CU-S15MKH, CS/CU-S18MKH, CS/CU-S24MKH, CS/CU-C9MKH, CS/CU-C12MKH, CS/CU-C18MKH, CS/CU-C24MKH, CS/CU-A9MKH, CS/CU-A12MKH, CS/CU-A18MKH, CS/CS-A24MKH.

“Eco Navi” là viết tắt của “Ecology Navigator”. Dòng máy này của Panasonic sử dụng công nghệ tia hồng ngoại để đánh giá mức độ hoạt động trong phòng, theo đó phân phối lượng gió mát và sạch. Vì lý do này nên dòng máy Eco Navi của Panasonic đặc biệt thích hợp cho những phòng có mật độ sử dụng thay đổi thường xuyên.

Công nghệ này được phát triển dựa trên một thực tế khoa học là tất cả các vật thể đều phát ra tia hồng ngoại, các tia này vô hình với mắt thường, nhưng lại có thể dò được bởi cảm biến kép Econavi.

Ông Kazuhiro Yamanishi, tổng giám đốc Panasonic cho biết: “Cắt giảm tiêu thụ năng lượng là một trong những cách thức chúng tôi có thể đóng góp để bảo vệ môi trường. Điều này hoàn toàn thống nhất với khái niệm Đổi Mới cho Cuộc Sống Xanh của chúng tôi, theo đó chúng tôi góp phần vào lối sống xanh, làm giàu thêm cuộc sống của con người thông qua việc tiết tiệm, tạo ra, lưu trữ và quản lý năng lượng. Những máy điều hòa không khí mới này sẽ củng cố mạnh mẽ hơn nữa bước tiến của cúng tôi trên lĩnh vực tiết kiệm năng lượng. Đây cũng là một bước tiến gần hơn tới mục tiêu của chúng tôi là trở thành Công ty Xanh số 1 trong lĩnh vực điện tử vào năm 2018.”

Nếu như bạn đang tìm kiếm một máy điều hòa mới, những model này rất đáng để lưu ý.

Xem thêm các nội dung hấp dẫn khác tại: suadieuhoa.pro.vn

 

Tags: