5/5 - (5 bình chọn)

Cách tháo lắp điều hòa đúng kỹ thuật là một câu hỏi mà rất nhiều hộ gia đình sử dụng điều hòa quan tâm. Tháo ra sao để đảm bảo ít ảnh hưởng nhất tới thiết bị? VietFix xin chia sẻ với quý bạn đọc tại bài viết này.

Tại sao phải tháo dỡ điều hòa?

  • Nguyên nhân chủ yếu do nhu cầu sử dụng : tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà việc lắp đặt hay dỡ bỏ sẽ khác nhau. Có những hộ gia đình sử dụng vài chục năm không gỡ nhưng có những gia đình chỉ dùng được vài tháng. Điều đáng quan tâm ở đây là tại sao chúng ta lại phải dỡ bỏ điều hòa tại vị trí đã lắp trước đó? VietFix xin được nhấn mạnh rằng khi đã có nhu cầu sử dụng điều hòa bạn nên cân nhắc thời gian mong muốn, không nên mua rồi một vài tháng lại chuyển, chi phí sử dụng sẽ tăng rất cao.
  • Nguyên nhân thứ yếu là do quá trình lắp đặt sai kỹ thuật, không tư vấn chu đáo làm giảm hiệu năng sử dụng hay có hiện tượng rò rỉ gas…

Cách tháo dỡ điều hòa đúng kỹ thuật

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

Để có thể tháo dỡ điều hòa an toàn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau:
Kìm nhọn : chiếc kìm nhọn sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc cắt dây điện, bảo ôn hay ống đồng nhằm tách mặt lạnh và cục nóng.

kìm nhọn

Kìm nhọn giúp bạn cắt dây điện, ống đồng dễ dàng.

Tiếp theo là cờ lê, tua vít: hai thiết bị này chủ yếu giúp bạn tháo cục nóng khỏi vị trí đã lắp đặt trước đó. Và một bộ khóa gas chuyên dụng.

bộ khóa gas

Bộ khóa gas giúp bạn khóa gas sau khi thu về block dễ dàng.

2. Cách tháo dỡ điều hòa

Để tháo được điều hòa đúng kỹ thuật trước tiên bạn cần dồn gas về Block rồi dùng dụng cụ khóa gas trên để giữ gas lại, tránh hiện tượng mất gas. Đây là bước rất quan trọng và cần phải thao tác đúng:

  • Cho điều hòa chạy chiều lạnh: đợi tới khi Block đóng lập tức khóa gas bằng dụng cụ trên tại cục nóng.
  • Lưu ý : Bạn cần xiết mạnh tay tránh rò rỉ bởi gas điều hòa có áp suất rất lớn, dễ dàng thoát hơi nếu không khóa chặt.
tháo dỡ điều hòa

Khóa gas cẩn thận trước khi tháo dỡ điều hòa.

Khóa gas xong công việc coi như đã hoàn thành 50%, tiếp theo là tách rời mặt lạnh – cục nóng bằng việc cắt ống đồng, dây điện, bảo ôn bằng kìm nhọn.
Tiếp đến là tháo dỡ mặt lạnh, cục nóng khỏi vị trí cố định ban đầu. Tháo giá đỡ cục nóng và dàn lạnh. Trong quá trình tháo dỡ bạn phải lưu ý làm nhẹ tay tránh móp méo ống đồng hay để cục nóng – mặt lạnh va chạm mạnh.
Đóng gói lại nếu có thể và vận chuyển nhẹ nhàng tới điểm lắp đặt tiếp theo.
Trên đây là quy trình tháo dỡ điều hòa đúng kỹ thuật, chúc các bạn thành công!
Nếu Quý khách hàng có nhu cầu tháo dỡ điều hòa tại tất cả các Quận, Huyện ở Hà Nội (Q. Cầu Giấy, Q. Thanh Xuân, Q. Hoàng Mai, Q. Tây Hồ, Q. Nam Từ Liêm,….) hãy gọi cho VietFix để được cung cấp dịch vụ tốt nhất !

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH VIETFIX

  • VPGD: Số 34, Ngõ 12 Hàm nghi, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Mã số thuế: 0106 356 101 (VietFix có đầy đủ hóa đơn VAT cho các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước)
  • Hotline: 091 440 86680246 328 5000
  • Email: vietfix.com@gmail.com
 

Tags: , ,