Nhiều người sử dụng điều hòa thường xuyên băn khoăn không hiểu vì sao quạt điều hòa không chạy. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên nhân khiến quạt điều hòa không hoạt động.

Kể cả điều hòa nhà bạn có đắt tiền đến đâu thì cũng sẽ có những lúc nó gặp phải sự cố. Đó có thể do nguyên nhân chủ quan từ cách sử dụng của bạn, hoặc cũng có thể do nguyên nhân khách quan từ phía nhà sản xuất. Do đó, bạn cần phải biết được một số nguyên nhân dẫn đến sự cố hỏng hóc của điều hòa, từ đó tìm ra cách giải quyết nếu không muốn gọi dịch vụ sửa điều hòa.

Nguyên nhân nào khiến quạt điều hòa không chạy?

Quạt này là quạt dàn lạnh. Ngoài chế độ làm lạnh thì điều hòa còn có thể độ gió thổi. Khi chuyển sang chế độ này, đợi một lúc không thấy điều hòa chạy thì bạn nên chú ý những nguyên nhân sau:

  • Có thể mạch bị đứt. Bạn cần kiểm tra các kết nối mạch bên trong xem nó có bị đứt không, nếu đứt thì đây chính là nguyên nhân khiến quạt gió của điều hòa không hoạt động được.
  • Có thể do tụ điện bị hỏng. Bạn nên kiểm tra các tụ điện bên ngoài và bên trong dàn lạnh điều hòa để có thể biết được chính xác nguyên nhân.
  • Có thể cuộn dây contactor đã bị hỏng, điều này khiến cho quạt gió điều hòa không chạy.
  • Động cơ quạt có thể bị ngắn mạch hoặc chạm vỏ, bạn cần phải tháo dàn lạnh điều hòa mới có thể kiểm tra được.

Đó chỉ là một số những nguyên nhân phổ biến dẫn đến quạt gió của điều hòa không hoạt động được. Vậy cách khắc phục nó ra sao?
Nguyên nhân nào khiến quạt điều hòa ngừng hoạt động

Cách khắc phục quạt điều hòa không chạy?

  • Bạn cần kiểm tra lại mọi mạch điện, mọi kết nối điện điều hòa bằng đồng hồ cho chính xác.
  • Kiểm tra lại các tụ điện bên trong và bên ngoài đường dây nối của điều hòa bằng đồng hồ.
  • Kiểm tra các thông mạch và các tiếp điểm của điều hòa
  • Kiểm tra độ cách điện của điều hòa bằng đồng hồ.

Kiểm tra lại các mối nối điện
Nếu không tự mình làm được, bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kĩ thuật. Khi kiểm tra các mạch điện, để đảm bảo an toàn nhất có thể, bạn nên gọi cho nhân viên kĩ thuật. Với các thiết bị sẵn có và thao tác chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên này cũng sẽ giúp bạn kiểm tra điều hòa, xác định được nguyên nhân và tìm ra cách khắc phục ngay lập tức. Như vậy thì bạn sẽ không mất nhiều thời gian phải chờ đợi vì trong những ngày hè nóng nực, chỉ cần 1 ngày không có điều hòa sử dụng cũng là khó khăn, đặc biệt với môi trường thành phố lớn nhiều khói bụi, nhà cao tầng, nhiệt độ sẽ càng cao hơn và không khí sẽ càng oi bức hơn.

 

Tags: ,