Bất cứ một sản phẩm nào sau một thời gian sử dụng cũng gặp những trục trặc. Ở điều hòa, đâu là những “bệnh” hay gặp và cách khắc phục chúng là như thế nào?

Kể cả tủ lạnh, tivi, máy giặt,bình nóng lạnh… và điều hòa, dù chất lượng có tốt đến đâu và người sử dụng hạn chế dùng đến đâu thì vẫn có thể xảy ra những hỏng hóc không mong muốn. Nguyên nhân đó có thể do khách quan, có thể do chủ quan nhưng điều quan trọng là bạn cần biết nguyên nhân và hướng giải quyết cho những sự cố đó.
Trong bài viết dưới đây, suadieuhoa.pro.vn sẽ chia sẻ đến bạn một số lỗi điều hòa hay gặp phải và cách xử lý khi gặp phải tình trạng này trong hàng nghìn lỗi mà điều hòa có thể gặp phải.

Điều hòa bị hết gas

Điều hòa có thể sử dụng được phải được nạp gas. Máy điều hòa chính là một hệ thống kín gas lạnh bên trong. Loại khí này rất bền và không bị phân hủy khi máy hoạt động nên trên lý thuyết sẽ không có hiện tượng gas bị hao hụt trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều máy điều hòa vẫn phải nạp gas thường xuyên thì nguyên nhân chính là gas bị rò rỉ ở đường ống, ở các van, chỗ đầu nối ống hoặc khi lắp đặt, nhân viên kĩ thuật đã không bơm đủ gas cho bạn.
Điều hòa hết gas sẽ dẫn đến tình trạng máy không lạnh, máy điều hòa kém lạnh, có hiện tượng bám tuyết ngoài dàn nóng, broad điều khiển tự động tắt máy và sau đó báo lỗi trên dàn lạnh.
Khi gặp phải tình trạng này, bạn cần kiểm tra lượng gas đang có và nạp gas bổ sung ngay.
Nạp gas bổ sung khi điều hòa thiếu gas

Block điều hòa ngừng hoạt động

Block điều hòa chính là trái tim của điều hòa, nếu bạn thấy điều hòa nhà mình ngừng hoạt động thì 90% do block điều hòa đang ngừng hoạt động.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được xác định là mất nguồn cấp đến máy nén, cháy một cuộc dây nào đó ở bên trong. Khi gặp phải tình trạng này, bạn hãy nhờ ngay đến sự hỗ trợ của nhân viên kĩ thuật.

Điều hòa phát ra tiếng ồn

Một số điều hòa hoạt động có phát ra tiếng ồn ở ngoài dàn nóng. Đây chính là hiện tượng máy nén điều hòa chạy ồn.
Nguyên nhân của tình trạng này có thể xác định do hiện tượng dư nhiều gas, máy nén bị hỏng ở chi tiết nào đó, đinh vít nào đó bị lỏng… Khi gặp phải tình trạng này, bạn hãy kiểm tra lượng gas của điều hòa, nếu nhiều quá hãy rút bớt lượng gas ra bên ngoài môi trường bằng khóa lục giác. Nếu máy nén được xác định là hỏng thì không còn cách nào khác, bạn phải đi mua một máy nén mới.
Thay thế máy nén của điều hòa ngay khi hỏng

Điều hòa chạy không mát

Nguyên nhân có thể do máy bị thiếu gas, đường ống gas bị lỏng nên lượng gas rò rỉ ra ngoài nhiều, đường ống bị cản trở bởi vật gì đó khiến gas không lưu thông được, máy nén hoạt động không hiệu quả.
Khi gặp phải tình trạng như vậy thì bạn nên đo lại lượng gas của điều hòa, vệ sinh bảo dưỡng máy móc xem có nhiều bụi bẩn bám vào không, nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kĩ thuật để kiểm tra các chi tiết máy.

Còn rất nhiều những lỗi điều hòa khác hay gặp. Tuy nhiên nếu thấy hiện tượng nào đó không ổn từ điều hòa, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được khắc phục sớm nhất nhé!

 

Tags: ,