Tại thị trường Việt nam có hầu hết các thương hiệu điều hòa nổi tiếng trên thế giới: Điều hòa Panasonic, Điều hòa Daikin, Điều hòa LG, Điều hòa Samsung, Điều hòa Mitsubishi, Điều hòa Fujitsu, Điều hòa Midea, Điều hòa Gree, Điều hòa Funiki…

thị trường điều hòa 2013

Sức mua điều hòa của người dân được dự đoán sẽ giảm so với 2012

Tất cả các thương hiệu trên đều có chung câu hỏi: Thị trường Điều hòa năm 2013 như thế nào? Làm thế nào để tăng thị phần thương hiệu? Chính sách bán hàng như thế nào?…

Như các bạn đều biết sản lượng điều hòa bán được nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết. Thời tiết là yếu tố sống còn đối với việc bán được nhiều hay ít. Vậy phải trả lời được câu hỏi thời tiết năm sau thế nào?

Kinh tế năm 2013 dự báo thế nào? Có tiếp theo ảnh hưởng bởi yếu tố kinh tế năm 2012 ? Trong năm 2012 chưa bao giờ hệ thống ngân hàng: Agribank, BIDV, … cần tiền như thời điểm này. Ngân hàng kết hợp với hệ thống siêu thị Điện máy hỗ trợ giảm giá 10% cho khách hàng thanh toán bằng thẻ ATM – Nộp tiền vào tài khoản mua hàng luôn thì sau tối đa 30 ngày nhận được số tiền tương ứng 10%. Chính 2 điều trên ảnh hưởng đến nhu cầu của người tiêu dùng.

 • Về hãng: Nhân sự đã thực sự ổn định, giàu kinh nghiệm?
 • Với bán lẻ: Các hãng đã làm gì quy định về giá bán lẻ – đặc biệt là hệ thống siêu thị? Giá bán lẻ có rẻ hơn giá bán buôn?
 • Với nhà phân phối: Chính sách áp dụng cho nhà phân phối đã rõ ràng, minh bạch, nhất quán, xuyên suốt chưa?
  • Hệ thống kho bãi thế nào?
  • Hệ thống giao nhận thế nào?
  • Hệ thống bảo hành đã tốt chưa?
  • Khi các hãng chưa trả lời được câu hỏi trên thì sẽ thất bại.

Như vậy: có thể kết luận rằng thị trường điều hòa năm 2013 tiếp tục khó khăn.

Xem thêm các nội dung hấp dẫn khác tại : suadieuhoa.pro.vn

 

Tags: